Ngon Khỏe Đẹp

XÔI XOÀI THÁI LAN- NÉT ĐỘC ĐÁO TRONG ẨM THỰC XỨ CHÙA VÀNG

15.10.2021 - Bếp Nhà Sen Ta

 Xôi xoài là một món ăn đơn giản, tuy nhiên điều quan trọng nhất là phải lựa chọn những quả xoài chín thơm ngon, ngọt và thơm nhất. Xoài cát Hòa Lộc là giống xoài đặc biệt , chất lượng và nổi tiếng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Những hạt nếp dẻo thơm hòa quyện với vị ngọt ngào của những quả xoài mọng nước , vàng ươm đem lại một sức hấp dẫn khó cưỡng.

Cách làm món xôi xoaid Thái Lan

🍚 Nguyên Liệu:

• 300ml nước cốt dừa

• Đường cát : tùy khẩu vị

• 2g muối biển

• Lá dứa (lá nếp)

• 5 chén nước

• 250g gạo nếp loại dẻo

• 2 quả xoài chín

• Đậu phộng rang đập dập hoặc mè rang

🍚 Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan

1️⃣ Làm hỗn hợp nước cốt dừa

Nấu 150ml nước cốt dừa với đường và một ít muối cho đậm đà,cho lá dứa vào nồi đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa.

2️⃣ Nếp nên ngâm qua đêm, bỏ vào xửng hấp chín.

3️⃣ 150ml nước cốt dừa còn lại đun nhỏ lửa thêm 10 phút cùng đường, ít muối cho đường tan  thì tắt bếp.

4️⃣ Khi xôi đã chín mềm rót hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 3 vào, trộn đều sau đó đậy nắp vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được.

5️⃣ Cho xôi ra đĩa cùng với xoài chín cắt lát, nước cốt dừa rưới lên, đậu phộng hoặc hạt mè rắc đều và thưởng thức cùng nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat