15.11.2018 - Đẹp Từ Tự Nhiên
Khi nhỏ bọn con nít ở quê chút tôi, các quà vật chỉ là các món ăn dân dã, nhưng ngon đến lạ thường. Vào những buổi chiều quê, từ các nguyên liệu sẵn có ở sau vườn nhưng qua bàn tay của má bọn trẻ con chúng tôi được thưởng thức các món như bánh chuối hấp, chuối chiên, khoai mì hấp… Nhưng cứ đến mùa ấu bọn tôi chứ mong chờ má nấu cho món củ ấu hấp nước dừa. Vị bùi bùi của củ ấu với vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến bạn ăn hết miếng này lại ăn thêm miếng nữa.
Chẳng có gì dân dã hơn khi cả bọn ngồi quay quần bên tán cây ăn củ ấu được đem đi hấp với nước cốt dừa nói chuyện râm rang. Cứ thế chúng tôi lớn lên bằng sự tảo tần của ba má, bằng những mùa ấu thân thương .
Hôm nay Bếp nhà Sen Ta sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn của tuổi thơ, đậm vị quê hương - Củ ấu hấp nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1: củ ấu tách vỏ mua về rửa sạch cho vào nồi, thêm vào 1 muổng cà phê muối, cho nước ngang bằng mặt củ ấu và luộc khoảng 10 phút sau đó đổ bỏ nước.
Bước 2: Cho nước cốt dừa vào nồi ấu, cho 50g đường vào và luộc khoảng 5 phút.
Bước 3: Cho củ ấu vào dĩa rồi rắc mè lên
Thông tin chúng tôi: