Ngon Khỏe Đẹp

Củ sen sốt sữa chua

22.11.2018 - Bếp Nhà Sen Ta

Nguyên liệu:

- 500g củ sen

-  2 chén hoặc 4 hộp sữa chua

-  1 muỗng cà phê bơ

-  1,4 muỗng cà phê bột gừng

-  Thì là, Đinh hương, Thảo quả, Quế thanh, Bạc hà khô

Cách làm:

Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài khoảng 3-4cm.

Bước 2: Đánh sữa chua, thì là với nước đun sôi trong một cái nồi.

Bước 3: Cho củ sen vào, đậy nắp lại đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại và gia vị sao cho vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nào nước sốt đặc sệt lại.

Dọn món củ sen sốt sữa chua ra bàn và thưởng thức. Món củ sen sốt sữa chua dùng để ăn thay cơm hoặc dùng ăn chơi như ăn chè. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài nào!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat