Ngon Khỏe Đẹp

CỦ SEN SỐT MÈ CAY THEO PHONG CÁCH NHẬT

31.10.2018 - Bếp Nhà Sen Ta

Củ sen là một nguyên liệu có nguồn gốc châu Á được nhiều nước ưa chuộng. Củ sen có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy vào từng món ăn khác nhau. Hôm nay, bếp nhà Sen Ta sẽ gửi đến đọc giả một công thức mới theo phong cách ẩm thực Nhật: Củ sen sốt mè cay.

Nguyên liệu:

-          300 g củ sen

-          1 muỗng canh dầu thực vật

-          1/2 muỗng cà phê bột ớt khô (tùy vào sở thích ăn cay có thể để lượng ớt khác nhau)

-          2 muỗng canh rượu mirin

-          1 muỗng canh rượu sake

-          1 muỗng cà phê đường

-          2 muỗng canh nước tương

-          1 muỗng cà phê dầu mè/ 1 muỗng cà phê mè trắng rang.

Cách làm:

Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát tròn dày khoảng 0,5cm

Bước 2: Cho dầu thực vật vào một cái chảo đun nóng. Dầu sôi cho củ sen vào xào khoảng 1 phút. Cho bột ớt vào, xào đều.

Bước 3: Vặn nhỏ lửa và cho các thành phần còn lại vào tiếp tục xào, trừ mè.

Bước 4: Xào đều cho đến khi các lát củ sen hấp thụ hết chất lỏng thì tắt bếp, rắc mè vào, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.

Món củ sen sốt mè cay có thể ăn với cơm nóng hoặc mì xào rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món củ sen sốt mè cay.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat