Ngon Khỏe Đẹp

BỒ CÂU TẦN SEN BỔ DƯỠNG AN THẦN

09.10.2018 - Bếp Nhà Sen Ta

Hạt sen là phần quý nhất trong cây sen. Hạt sen có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt… Là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên ăn.Thịt chim bồ câu có chứa các thành phần: protein, lipid, các chất khoáng, kali, natri, can-xi, phospho, các vitamin nhóm B, và nhiều nguyên tố vi lượng. Món chim bồ câu tần sen nấm hứa hẹn một bữa ăn ngon và giàu dưỡng chất cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:
- Chim bồ câu: 2 con
- Hạt sen: 50 gram (1/2 lạng)
- Táo tầu khô: 4 quả
- Kì tử: 40 hạt
- Long nhãn khô: 8 quả
- Nấm hương: 10 cái
- Gia vị: 2 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê (Nếu không dùng mì chính có thể thay thế gia vị, mì chính bằng 3 thìa cà phê bột nêm)
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch chim,  ướp ít muối, hạt tiêu.
Bước 2 : Hạt sen bỏ tâm luộc chín, bóc vỏ luộc mềm.
Bước 3: Táo tàu, long nhãn, nấm hương ngâm nước, sau đó rửa sạch để ráo
Bước 4:  Chim bổ câu chặt làm tư, bỏ mỏ xếp vào tô to.Xếp long nhãn, kì từ, táo tầu, nấm và hạt sen xung quay bồ câu. Cho gia vị, mì chính, hạt tiêu rắc đều.
Bước 5: Đổ nước đầy tô (tương đương 1 lít nước). Cho tô vào hấp cách thủy 2 tiếng. Sau 2 tiếng chim chin mềm, thơm.
Bước 6: Múc ra tô rắc rau mùi, cùng thưởng thức!
Yêu cầu:
Da chim không rách, nhồi nhân không nứt vỡ, thịt nhân chín mềm, thơm mùi nấm hương, vị ngọt đậm.





Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat