Ngon Khỏe Đẹp

Bổ dưỡng cho Mẹ từ món gà hầm hạt sen

15.08.2018 - Bếp Nhà Sen Ta

Nguyên liệu:

  • 1/2 con(Gà ta)
  • Hạt sen 100 gr
  • Nấm hương 25 gr
  • Hành tím, gừng, ngò rí
  • Các loại gia vị khác

Cách làm:

Bước 1: Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 số hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Gừng cắt sợi nhỏ.

Bước 3: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo. (Với món ăn này bạn không cần phải ngâm hạt sen vì khi nấu đã cho hạt sen vào hầm chung với gà)

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gừng và số hành tím còn lại vào xào thơm. Sau đó, trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại.

Bước 5: Thêm nước vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi. Khi nồi gà sôi thì mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.

Bước 6: Khi nước sôi lại thì thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.

Bước 7: Sau 20 phút mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở đun thêm, nếu bở rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm ngò rí cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Múc gà hầm hạt sen ra tô, rắc tiêu và dùng nóng. Thịt gà thơm và hạt sen bùi bùi, thích hợp cho những ngày trời ẩm ương, lại tốt cho các mẹ bầu và mẹ mới sinh xong đấy. Bạn làm thử nhé!

Nguồn: cooky.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat