Ngon Khỏe Đẹp

Thạch củ năng giòn dai - Theo style nhà làm

23.05.2018 - Bếp Nhà Sen Ta

Thạch củ năng lá dứa là một loại topping vô cùng tuyệt vời cho những cốc trà sữa và những cốc chè giải khát mùa hè. Vị dai dai của bột năng ở bên ngoài, kết hợp với vị ngọt bùi của củ năng ở bên trong và hương lá dứa đặc trưng đã làm nên một thức thạch không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với vị ngọt thanh của trà sữa. 

Nguyên liệu gồm:

Củ năng tươi: 200g

Bột năng: 50g

Đường cát: 100g

Syrup lá dứa: 50ml

Nước: 200ml

Cách làm:

Bước 1:  Lấy củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khối vuông to nhỏ tùy theo ý thích. Sau đó, ướp với syrup lá dứa khoảng 1 tiếng

Lưu ý: Trước khi cắt củ năng, bạn nên chuẩn bị một bát nước muối loãng, gọt đến đâu cho củ năng vào bát nước muối loãng đến đó để chúng không bị đen.

Bước 2: Vớt củ năng ra 1 tô khác, để ráo nước, rắc sơ một lớp đường và một lớp bột năng mỏng lên

Bước 3: Bắc nồi nước sôi, cho viên củ năng vào, khi thấy lớp bột bọc củ năng trở nên trong suốt thì vớt ra. Trước đó, bạn hãy chuẩn bị một tô nước đá, để khi vớt viên củ năng ra thì cho ngay vào, để giữ được độ giòn và không bị dính vào nhau

Bước 4: Nấu syrup đường để bảo quản thạch: 200ml nước + 70 - 100g đường. Nấu sôi, để nguội sau đó cho viên củ năng vào.

Với cách này, bạn có thể bảo quản thạch củ năng trong tủ lạnh nhiều ngày. Khi dùng trà sữa hay chè đều có thể thêm vào, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Facebook Chat